Ông Phạm Gia Định – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thiên An Phú: Phát triển nguồn lực để tạo niềm tin cho khách hàng và NLĐ

Công ty CP Dệt May Thiên An Phú là đơn vị 2 năm liền được tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” ngành Dệt May Việt Nam, là một trong số ít những đơn vị giữ nguyên được việc làm và mức thu nhập cho NLĐ trong bối cảnh dịch Covid-19. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Dệt May Việt Nam đã có buổi trò chuyện với ông Phạm Gia Định – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của Công ty về triết lý kinh doanh và vai trò của công tác chăm lo cho NLĐ.

Ông Phạm Gia Định – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Dệt May Thiên An Phú

Phóng viên: Xin chào ông, ông có thể cho biết lý do nào khiến Thiên An Phú vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho NLĐ trong bối cảnh các doanh nghiệp đều gặp khó bởi dịch Covid-19?

Ông Phạm Gia Định: Trong đại dịch Covid, Thiên An Phú chưa có một ngày hay một người lao động nào phải nghỉ việc vì không có hàng, mà đây còn là cơ hội để Công ty đầu tư mở rộng sản xuất . Cụ thể, Thiên An Phú đã nâng số chuyền may từ 24 chuyền đầu năm lên 40 chuyền hiện nay, lao động từ 1.025 nay đã 1.480 lao động. Ngoài đảm bảo việc làm cho gần 1.500 lao động, Công ty đã hỗ trợ đưa hàng gia công cho 12 danh nghiệp từ Nghệ An đến Bình Định với số lượng hơn 7 triệu sản phẩm. Kết thúc 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu sản xuất và kinh doanh tăng hơn 2 lần so với năm 2019.  Yếu tố để có thành công như vậy là do các năm qua, Công ty đã tập trung xây dựng thương hiệu, uy tín với khách hàng, có chính sách sản phẩm phù hợp, chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, thực hiện tốt câu Slogan của công ty đối với người lao động đó là: “Đến với Thiên An Phú, bạn đã đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, bạn sẽ sống và làm việc trong môi trường tốt nhất, thu nhập cao là tiêu chí hàng đầu của Công ty”.

Phóng viên: Là Doanh nghiệp trẻ nhưng Thiên An Phú đã sớm khẳng định được mình bằng hiệu quả SXKD và đặc biệt là thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với NLĐ. Vậy phương châm kinh doanh của Thiên An Phú là gì, trong đó chăm lo cho NLĐ chiếm vai trò như thế nào?

Ông Phạm Gia Định: Phương châm kinh doanh của Công ty là xây dựng và phát triển nguồn lực để tạo niềm tin của khách hàng và người lao động.

Đối với khách hàng: Thiên An Phú tập trung mở rộng nhà xưởng và đầu tư thiết bị mới hiện đại. Xây dựng hệ thống chất lượng tuân thủ các yêu cầu của khách hàng. Chất lượng phù hợp yêu cầu, tiến độ luôn vượt thời gian.

Đối với người lao động: Trong khả năng tài chính, Công ty luôn đảm bảo thu nhập cao cho NLĐ, không để bù lương, lương thấp; trong quá trình điều hành coi trọng việc động viên, khen thưởng NLĐ, xử lý nhanh nhạy kịp thời các vướng mắc khó khăn. Ban giám đốc xem việc không đạt năng suất hay chất lượng kém là trách nhiệm đầu tiên thuộc về lãnh đạo, cán bộ quản lý. Bản thân ban lãnh đạo cũng luôn đặt mình trong vai trò là một công nhân hay một tổ trưởng, để đưa ra những giải pháp điều hành, từ đó các chương trình hành động đều được đông đảo nguời lao động ủng hộ và tuân thủ.

Phóng viên: Thưa ông, điểm nhấn trong công tác chăm lo NLĐ của Công ty trong thời gian tới là gì?

Ông Phạm Gia Định: Chúng tôi tiếp tục đầu tư thiết bị và hoàn thiện hệ thống quản lý để năng cao năng suất và nâng cao thu nhập cho người lao động, phấn đầu năm 2020 lương bình quân 8 triệu đồng/người/tháng và năm 2021 là 9 triệu đồng/người/tháng. Giảm giờ tăng ca từ 1 – 1,5 tiếng như hiện nay xuống còn 0,5 đến 1 tiếng  vào các năm sau. Tăng khẩu phần ăn ca cơm ca và từng bước miễn phí thức uống, đồ ăn sáng.  Công ty cũng đang đề nghị UBND huyện Phú Vang Tỉnh TT-Huế cấp đất để xây trường mẫu giáo và xây nhà ở cho CBCNV.  

Phóng viên: Ông đánh giá như nào về hoạt động chăm lo NLĐ của Công đoàn DMVN và CĐCS Thiên An Phú thời gian qua. Ông mong muốn gì đối với hoạt động chăm lo NLĐ của công đoàn ngành và CĐCS Thiên An Phú trong thời gian tới?

Ông Phạm Gia Định: Thông qua các phong trào, sự kiện lớn được tổ chức và lan tỏa khắp toàn ngành, Công đoàn Dệt May Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò, uy tín đối với doanh nghiệp và người lao động. Nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù ngành nghề của mình đã được Công đoàn ngành sâu sát triển khai, đặc biệt là sự quan tâm và tạo điều kiện đối với những doanh nghiệp mới thành lập như Thiên An Phú của chúng tôi.

Đối với tổ chức công đoàn cơ sở Thiên An Phú dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên đã chủ động, sáng tạo trong phương pháp hoạt động, nhất là hoạt động phối hợp với Lãnh đạo Công ty thực hiện tốt nhiều mục tiêu trọng điểm như: phát động các phong trào thi đua LĐSX, thực hiện tốt và cao hơn luật các chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ.

Hiện nay, phải khẳng định rằng: Công ty CP Dệt May Thiên An Phú đã là một điểm đến để NLĐ lựa chọn làm việc lâu dài, gắn kết bằng chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc an toàn, thân thiện,  thu nhập ổn định và thậm chí cao hơn mặt bằng khu vực tỉnh TT Huế.

Phóng viên: Vâng, cám ơn ông. Với những kết quả đạt được trong phong trào Doanh nghiệp vì NLĐ cũng như những dự định trong thời gian tới, chúng tôi tin tưởng rằng Thiên An Phú sẽ còn tiến xa hơn nữa, trở thành một trong những đơn vị có mức thu nhập NLĐ cao nhất toàn ngành, mang lại cuộc sống no ấm, đầy đủ hơn cho NLĐ. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, xin chúc ông sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

 

Vĩnh Hồng (thực hiện)

Nguồn : congdoandetmay.vn

Tin Tức Liên Quan: