Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V và Lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Ngày 8/10/2020 tại Hà Nội, Công đoàn và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V (2020-2025) và Lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam (1995 – 2020).

Trong khuôn khổ Đại hội, buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu gồm các cá nhân, tập thể, đơn vị là điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành đã thực hiện nghi lễ báo công lên Bác – người đã đặt nền móng cho phong trào thi đua ái quốc của toàn dân tộc.

Lễ báo công lên Bác

Buổi chiều, Đại hội vinh dự được đón đ/c Cao Quốc Hưng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương, đ/c Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đ/c Phạm Đức Toàn – Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TW, đ/c  Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Văn phòng chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Thị Tiếp – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đ/c Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Nữ Công Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đ/c Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị, cơ quan Điều hành Tập đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Dệt May Việt Nam. Đặc biệt là sự có mặt của 114 đại biểu là điển hình tiên tiến đại diện cho các tâp thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu nhất trong công nhân, viên chức, lao động Dệt May giai đoạn 2015 – 2020; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động của ngành, các đại biểu được giải thưởng “Nguyễn Thị Sen” lần thứ II.

Nhìn lại giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước của ngành đã khẳng định được sức sống mới. Ở lĩnh vực nào cũng xuất hiện những phong trào hay, cách làm tốt, những tấm gương điển hình tiên tiến. Các phong trào này đã tạo nên sức mạnh tổng thể để ngành hoàn thanh nhiệm vụ chính trị, đạt mức tăng trưởng giá trị SXKD bình quân 5,62%, doanh thu tăng trưởng bình quân 5,65%/năm KNXK tăng bình quân 5,02%/năm, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu tăng bình quân trên 6%/năm, thu nhập NLĐ tăng trưởng bình quân 7%/năm (từ 6,3 triệu đồng năm 2015 lên 8,3 triệu đồng năm 2020, tăng 2 triệu đồng/người/tháng so với năm 2015).

Đ/c Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT  và đ/c Đặng Vũ Hùng – Tổng Giám đốc thay mặt tập thể CBCNV Vinatex đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Trên cơ sở kết quả này, nhiều tập thể, cá nhân của ngành vinh dự được các cấp trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Tập đoàn Dệt May Việt Nam được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Được tuyên dương trong chương trình Vinh quang Việt Nam dấu ấn 30 năm đổi mới. Công đoàn Dệt May Việt Nam được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2, hai năm liên tục 2017, 2018 được công nhận là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các Công đoàn ngành trực thuộc Tổng liên đoàn và được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Tại Đại hội lần này, có 14 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiêu biểu, 85 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đơn vị và gương mặt xuất sắc, đại diện cho tinh thần thi đua yêu nước yêu Ngành, đã đóng góp nhiều công sức và tâm huyết cho sự phát triển vững mạnh của từng doanh nghiệp và toàn hệ thống.

Tiếp nối lần thứ nhất – năm 2019, giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động lần thứ II – năm 2020 được trao cho 12 đơn vị làm tốt công tác đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

 

 

12 Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ ngành Dệt May Việt Nam

Tổng Công ty May 10 – Công ty CP

Tổng Công ty Hưng Yên – Công ty CP

Công ty CP Tổng Công ty May Đáp Cầu

Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

Công ty CP Dệt May Huế

Công ty CP Dệt May Thiên An Phú

Tổng Công ty Việt Thắng – Công ty CP

Tổng Công ty CP May Việt Tiến

Công ty CP Đầu tư Dệt May Thương mại Thành Công

Tổng Công ty CP Phong Phú

Công ty CP Quốc tế Phong Phú

Tổng Công ty CP May Nhà Bè

Trích nguồn : congdoandetmay.vn

Tin Tức Liên Quan: